10 hidden gems must go in Kanazawa

ถ้าจะบอกว่าญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อเลย เราว่าหลายคนคงคิดแบบเดียวกันกับเรา นี่เป็นอีกครั้งที่เราได้มาเที่ยวญี่ปุ่นแต่เปลี่ยนเส้นทาง นั่นก็คือเมือง Kanazawa ที่อยู่ไม่ไกลจากโตเกียว และ ชิราคาวาโกะมาก ถ้านึกไม่ออกก็เมืองที่มี “สระว่ายน้ำ” ของ Leandro Erlich ที่หากมองจากด้านบนจะเหมือนกับว่ากำลังเดินอยู่ในสระว่ายน้ำ เป็นสถานที่ฮิตมากใน IG แต่ที่นี่ไม่ได้มีแค่สถานที่เดียวที่น่าสนใจ ยังมีอีกหลายสถานที่ให้น่าไปค้นหาเลยแหละ ไม่ว่าจะเป็น เดินเล่นไปตามถนนหนทางท่ามกลางบรรยากาศเก่าๆ ชมปราสาท ตะลุยตลาดปลาที่ของดีๆเด็ดๆ ทั้งซูชิ ซาซิมิ ปลาไหลราคาย่อมเยาที่จะทำให้ใจเราอยากไปเดินทุกวัน (เราไปเดินหาของกินแทบทุกวันเลยจ้า) ตระเวนชิมของหวาน และแวะช้อปปิ้งตามร้านขายของกระจุกกระจิกสไตล์ซักกะ (Zakka) น่ารักๆ มากมาย เราจะพาทุกคนไปรู้จัก Kanazawa ในแบบของเรากัน!!!

ทุกครั้งเราจะพกกล้องตัวใหญ่มาด้วยเพราะภาพดีกว่า แต่ครั้งนี้เราพกเจ้ากล้อง Ricoh GR3 มาด้วย ซึ่งเป็นกล้องขนาดเล็กแต่คุณภาพไม่เล็กเลย 24 ล้านพิกเซล ถ่ายง่าย เบา โฟกัสไว มีหลายโหมดให้เลือก ทั้ง M A หรือถ้าขี้เกียจก็สามารถเลือกตั้งค่าการถ่ายเป็นแบบ Auto ได้เลย เนื่องทริปนี้ไม่ค่อยมีเวลามากเราเลยใช้โหมด A ในการถ่ายรูป เรามาดูรูปที่ได้จากกล้อง Ricoh GR3 ในทริปนี้กัน

ที่เที่ยว Hidden Gems ในเมือง Kanazawa ที่จะมาแนะนำในวันนี้คือถ้าเรามาแล้วจะต้องไม่พลาด เหมือนมาไม่ถึง Kanazawa ก็ว่าได้ ไปกันเล้ยยยยย!!!

เมือง Kanazawa เป็นเมืองที่มีวัฒนธรรมประวัติศาสตร์อันยาวนาน และเป็นเมืองยอดนิยมที่สาวๆ มักพากันมาท่องเที่ยว เดินเล่นไปตามถนนหนทางท่ามกลางบรรยากาศเก่าๆ เป็นเมืองที่ยังคงหลงเหลืออาคารบ้านเมืองสไตล์ญี่ปุ่นสมัยก่อน โดยสามารถนั่ง Hikuriku Shinkansen จากโตเกียวหรือโอซาก้ามาถึงได้โดยใช้เวลาประมาณ 1-2 ชี่วโมง ที่นี่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวอันทรงเสน่ห์มามากมาย

1. ที่พักของเราในครั้งนี้คือ The Square Hotel Kanazawa อยู่กลางเมืองใกล้ตลาดปลา Omicho Fish Market เว่อร์วัง และของกินเพียบเลยจ้า ด้านล่างของโรงแรมมีร้านกาแฟ อาหารชิคๆด้วยนะ เอาบรรยากาศมาให้ดู

2. Kanazawa Castle สร้างโดย ไดเมียว “มาเอดะ โทชิอิเอะ” เมื่อสมัยเซ็งโกคุในปี 1583 โดยผ่านการบูรณปฏิสังขรณ์มาหลายต่อหลายครั้งเพราะไฟไหม้จนกลายเป็นปราสาทอย่างในปัจจุบัน ที่นี่เป็นสถาปัตยกรรมปราสาทจากไม้ที่สร้างขึ้นหลัง สมัยเมจิ ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น แถมยังสร้างขึ้นมาโดยไม่ใช้ตะปูเลยอีกต่างหาก น่ามาดูเนอะที่อยู่:Marunouchi, Kanazawa, Ishikawa Prefecture

เวลาทำการ:1 มีนาคม – 15 ตุลาคม 7:00~18:00 น., 16 ตุลาคม – ปลายเดือนกุมภาพันธ์ 8:00~17:00 น.

ค่าเข้าชม:เข้าชมฟรี

3. Kenroku-en แต่เดิมสร้างขึ้นมาเป็นสวนบ้านตระกูล มาเอดะที่เป็นอดีตไดเมียว ซึ่งเป็น 1 ใน 3 สวนสาธารณะขึ้นชื่อที่สุดในญี่ปุ่นที่สามารถเพลิดเพลินกับธรรมชาติทั้ง 4 ฤดูกาลได้ถึงขนาดเรียกได้ว่าเป็นทัศนียภาพอันงดงามชั้นแนวหน้าของญี่ปุ่นเลยทีเดียว

ที่อยู่:1-4 Kenrokumachi, Kanazawa-shi, Ishikawa-ken

ค่าเข้าชม:ผู้ใหญ่ 310 เยน, เด็กอายุ 6 – 17 ปี 100 เยน, เด็กอายุต่ำกว่า 5 ปีและผู้ใหญ่อายุมากกว่า 65 ปีเข้าชมฟรี

เวลาทำการ:7:00~18:00 น.

4.Higashi Chaya District แหล่งท่องเที่ยวที่ร้ายล้อมไปด้วยโรงน้ำชาบรรยากาศเก่าแก่มากมาย รวมไปถึงร้านจำหน่ายของฝากสินค้าศิลปหัตถกรรมอีกด้วย ที่นี่ได้รับเลือกให้เป็นเขตอนุรักษ์กลุ่มสถาปัตยกรรมดั้งเดิมอันล้ำค่าของชาติเมื่อปีเฮเซที่ 13 โดยได้รับการดูแลในฐานะที่เป็น “สมบัติทางวัฒนธรรมของเมือง” เลยทีเดียว เมื่อย่างเช้าสู่ช่วงเย็น ทั่วทั้งย่านก็จะก้องกังวานไปด้วยเสียง “ชามิเซ็น” เครื่องดนตรีสามสายและกลองไทโกะดังออกมาจากโรงน้ำชา จึงบอกเลยว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ยังคงหลงเหลือบรรยากาศในสมัยก่อนอย่างเต็มเปี่ยมจริงๆ

ที่อยู่:Higashiyama, Kanazawa, Ishikawa Prefecture

5. วิวยามเย็นตรงแม่น้ำใกล้ๆ Higashi Chaya District สวยๆ เสมือนว่ามาเยือนยุโรป 

6. Omicho Fish Market ครัวของชาวเมืองที่เกื้อหนุนวัฒนธรรมอาหารการกินเมืองคานาซาว่ามาตั้งแต่ปี 1721 รวมเวลากว่า 290 ปีเข้าไปแล้ว โดยเป็นตลาดจำหน่ายอาหารทะเล อาหารการกิน และสินค้าจิปาถะในชีวิตประจำวันที่คึกคักไปด้วยผู้คนมากมาย เนื่องจากเปิดทำการในวันอาทิตย์ด้วย จึงเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเราๆสุดๆ ที่อยู่:50 Kamiōmichō, Kanazawa-shi, Ishikawa-ken เวลาทำการ:9:00~17:30 น.

7. 21st Century Museum of Contemporary Art

พิพิธภัณฑ์จัดงานนิทรรศการขนาดใหญ่ถึง 3 concepts ด้วยกัน ประกอบด้วยสถาปัตยกรรม ศิลปะร่วมสมัย และศิลปหัตถกรรม ผลงานศิลปะยอดนิยมอันดับ 1 เลยก็คือ “Swimming Pool” ที่สร้างสรรค์โดย Leandro Erlich ที่ดูราวกับว่ายืนดูวิวด้านนอกอยู่ในสระว่ายน้ำและทัศนียภาพที่ดูราวกับว่ามีคนยืนอยู่ในสระว่ายน้ำเมื่อมองมาจากด้านนอก

ที่อยู่:1 Chome-2-1 Hirosaka, Kanazawa-shi, Ishikawa-ken

เวลาทำการ:โซนแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม 9:00~22:00 น., โซนนิทรรศการ 10:00~18:00 น. (วันศุกร์และวันเสาร์เปิดถึงเวลา 20:00 น.)

มุมยอดฮิต ที่มองจากด้านบนเห็นด้านล่างสระว่ายน้ำ

8. Kanazawa Station และห้างใกล้ๆของน่าสนใจเพียบเหมาะแก่การเข้าไปสิงของนักช้อป

สถานีรถไฟประตูสู่เมืองคานาซาว่า ที่นี่เต็มไปด้วยสิ่งก่อสร้างสไตล์เมืองที่เจริญรุ่งเรืองด้านศิลปะอย่าง “Omotenashi Dome” โดมแก้วที่จำลองมาจากร่มกันฝนและ “Tsuzumi Gate (ประตูทสึซึมิ)” ที่จำลองมาจากกลองที่ใช้ในการแสดงดั้งเดิมของญี่ปุ่น เป็นต้น

ที่อยู่:1-1 Kinoshinbomachi, Kanazawa-shi, Ishikawa-ken 

9. Kanazawa Photograph Museum ที่รวบรวมภาพถ่ายและเครื่องดนตรีสมัยโบราณไว้ให้คนรุ่นหลังได้ชมกัน ค่าเข้า  300 เยน

ที่อยู่: 2 Chome-11-21 Owaricho, Kanazawa, Ishikawa

10. ชมดอกซากุระที่มีเกือบทุกที่ในญี่ปุ่นที่นี่ก็มีเช่นกัน

11. ร้านปิ้งย่างแนะนำใกล้โรงแรม ร้านนี้เนื้อดีอร่อย มื้อนี้ค่าเสียหายตกคนละประมาณ 1000 บาท

พิกัด: http://bit.ly/2UMxLdt

จบทริป Kanazawa เมืองเล็กๆที่แฝงไปด้วยความน่าหลงใหล ขอบคุณสายการบิน Japan Airlines ที่ให้เราได้มาสัมผัสประสบการณ์ดีๆแบบนี้ที่ญี่ปุ่น

“ญี่ปุ่นมากี่ครั้งก็ไม่เคยเบื่อยเลยจริงๆ”

Follow Me >>>

Facebook: https://www.facebook.com/atravelerblog/

YouTube: http://bit.ly/2m79day

IG: https://www.instagram.com/a_traveler_blog/

Twitter: https://twitter.com/A_Traveler_Blog

Website: http://atravelerblogs.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s