10 Things to do in Amsterdam

Amsterdam ของเราเหมือนกันมั๊ย เมืองเล็กๆที่แทบจะมีทุกอย่าง ตึกราบ้านช่องที่มีเอกลักษณ์ อยากเดิน ปั่นจักรยาน นั่งเรือชมคลอง มิวเซียม ไปจนถึงอบายมุขก็มีย่านนั่งดื่ม สุรา กัญชา โสเภณี การพนัน ทั้งหมดถูกกฎหมายในเมืองนี้ แต่สถาปัตยกรรมยังไม่ค่อยอลังการ ที่นี่มีคลองมากกว่า 165 แห่ง จนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก โดยยูเนสโก้ (UNESCO) แม้ไม่ได้มาช่วงดอกทิวลิปบานแต่การมาเสพอารยธรรมช่วงนี้ก็ดีไปอีกแบบ เราว่าแต่ละช่วงมันดีต่างกัน สวยต่างกัน อยู่ที่ว่าเรามีเวลาหรือไม่ เพราะเราไม่มีเวลา 5555

ทริปนี้เลยขอเน้นๆ Amsterdam แนะนำสถานที่ยอดฮิต 10 ที่ต้องห้ามพลาด!!!

1. พิพิธภัณฑ์ Rijksmuseum ที่ที่รวบรวมงานศิลปะของจิตรกรชาวดัตช์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชมมานานนับ 10 ปีแล้ว แต่ตอนนี้เค้าเอาป้าย “I amsterdam” ออกแล้ว ด้านในมีจัดแสดงผลงานของเหล่าจิตรกรมากมาย เช่น ผลงานของ Rembrandt, Frans Hals, และ Johannes Vermeer ซึ่งมีมากกว่า 8,000 ผลงาน

2. EYE Filmmuseum พิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์ ที่มีโรงภาพยนตร์ให้เราดูหนังฟรี ๆ 4 โรง ตลอดวัน ดีไซน์เก๋ดีถ่ายรูปแบบฮิปๆได้

3. ล่องเรือในคลองAmsterdam อีกหนึ่งกิจกรรมยอดฮิตเพื่อชมวิวเมือง คลองที่มีเกือบทุกที่แบบเดจาวู ว่าเดินมารึยัง เมืองนี้มีคลองมากกว่า 165 แห่ง จนนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก โดยยูเนสโก้ (UNESCO)4. ปั่นจักรยานเที่ยวเมือง คือมองไปทางไหนก็มีแต่จักรยาน จะเรียกว่าเป็นเมืองที่มีแต่จักรยานน่าจะได้ คนที่นี่ส่วนใหญ่ใช้จักรยานในการเดินทาง ไม่ต้องกังวลเรื่องอุบัติเหตุ เพราะที่นี่เค้าสร้างเลนไว้เพื่อปั่นจักรยานโดยเฉพาะ มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนปั่นจักรยานมากมาย ต้องลองดูนะ

5. Dam Square ที่มีอนุสาวรีย์แห่งชาติตั้งอยู่ เนื่องจากในสมัยก่อนจัตุรัสดัมสแควร์เคยมีเหตุจลาจลเกิดขึ้นอยู่หลายครั้ง และเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ ทำให้มีการสร้างอนุสาวรีย์แห่งชาติ เพื่อระลึกถึงผู้เสียชีวิตในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2

6. Royal Palace เป็นพระราชวังที่ไม่มีพระราชวงศ์ชาวดัตช์อยู่แล้ว แต่ยังถูกใช้เป็นสถานที่จัดงานรับรองเพื่อต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองโดยเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมได้ทุกวัน แล้วเดินช้อปปิ้งต่อเลย

7. เที่ยว Leidseplein จัตุรัสในใจกลางกรุงอัมสเตอร์ดัม ที่สมัยก่อนเคยเป็นถนนสายหลักของเมืองไลเดน แต่ปัจจุบันกลายเป็นศูนย์กลางการคมนาคมขนส่ง และศูนย์รวมสถานบันเทิงยามค่ำคืน ร้านอาหาร โรงละคร และแหล่งช้อปปิ้งมากมาย

8. ย่าน Red Light District หรือ ย่านโคมแดงที่มีการขายบริการทางเพศในเนเธอร์แลนด์อย่างถูกกฎหมาย และมีร้านค้าที่ขายอุปกรณ์เกี่ยวกับเซ็กซ์มากมาย แต่ที่นี่ถูกควบคุมอย่างเคร่งครัดโดยตำรวจ อีกอย่างคือกลิ่นกัญชาแรงมาก เดินไปทางไหนก็ได้กลิ่นมึนไปหมด

9. Van Gogh Museum พิพิธภัณฑ์ภาพวาดของแวนโก๊ะ ตั้งอยู่ด้านหลังของ Rijksmuseum มีภาพวาดมากกว่า 200 ภาพ โดยภาพส่วนใหญ่สะท้อนความรู้สึก โดยภาพที่เป็นที่รู้จักเลยก็คือ Bedroom in Arles และ Vase with Sunflowers ปกติเข้าเมืองละที่ หรือว่าทริปละที่ แต่มารอบนี้ไม่ได้เข้าเพราะว่าปิด 😭

10. Bloemenmarkt ถ้าเดินมาจากพระราชวัง (Royal Palace) แล้วจะผ่านย่านช็อปปิ้ง เดินเลยมาก็จะเจอ Bloemenmarkt เป็นตลาดขายดอกไม้ริมคลอง ไม่ค่อยมีอะไรเท่าไหร่แต่ดอกไม้สวยดี เดินผ่านๆไปที่อื่นต่อ

“อยากไปเที่ยวแหละดูออก ☺️

Follow Me >>>

Facebook: https://www.facebook.com/atravelerblog/

YouTube: http://bit.ly/2m79day

IG: https://www.instagram.com/a_traveler_blog/

Twitter: https://twitter.com/A_Traveler_Blog

Website: http://atravelerblogs.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s